Ăn bắp ngô luộc nhiều có béo mập không?

27-02-2016
Bởi: SongKhoeOnline Có: 0 bình luận 3217 lượt xem

Bạn rất thích ăn món ngô luộc, vì nó vừa thơm ngon dễ ăn, dễ kiếm, tuy nhiên bạn đang lo lắng về việc ăn ngô luộc có mập không? Sau đây SongKhoeOnline sẽ giúp bạn trả lời cầu hỏi ăn ngô luộc có béo không?

Thành phần dinh dưỡng có trong ngô luộc

Trung bình trong 1 bắp ngô chứa:

+ 3 gam chất xơ,

+ không chứa cholesterol

+ 1 gam chất béo

+ 5 mg vitamin C,

+ chất béo bão hóa <1 gam

+ 243 mg kali.

+ 19 gam carbohydrate

+ 3 gam protein,

+ 13 mg sodium,

+ 2 mg niacin,

+ 41mcg axit folic,

+ vitamin E

Như trên ta thấy rằng trong bắp ngô rất ít chất béo, không chứa cholesterol, cho nên cầu hỏi ăn ngô luộc có mập không? thì câu trả lời sẽ là “không”,  mặt khác trong bắp ngô có chứa các chất xơ, hạt chất béo, các chất này giúp giảm cơn thèm ăn và kiềm chế cơn đói rất tốt, do đó việc ăn bắp ngô cũng giúp cho việc giảm cân hiệu quả! Ngoài ra việc ăn ngô sẽ cũng giúp cho làn da của bạn đẹp hơn, sáng mịn hơn, giúp ngăn quá trình bị lão hóa da.

Ăn bắp ngô luộc nhiều có béo mậpkhông?ăn ngô luộc có béo không?

Do đó bạn ăn ngô cứ thoải mái mà không sợ béo, mà ngô còn là một thực phẩm tốt rất cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa các bênh như ung thư vì trong bắp ngô có chứa beta-cryptoxanthin một chất có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ung thư phổi hiệu quả và giúp ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh về tim mạch, tuy nhiên bạn cần có chế độ ăn phù hợp để đảm bảo dinh dưỡng nhé!

Bình luận

You must be logged in to post a comment.